Chủ đầu tư

Công ty TNHH Aeon Việt Nam

Địa chỉ: Trung tâm mua sắm AEON Tân Phú Celadon - 30 Bờ Bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: https://www.aeon.com.vn

Giới thiệu

1. Quá trình hình thành và phát triển:

AEON là tập đoàn có lịch sử hơn 250 năm tại Nhật Bản, chủ yếu kinh doanh lĩnh vực bán lẻ và các lĩnh vực như tài chính, phát triển dự án… và đang triển khai các hoạt động khắp châu Á.

Tại Việt Nam, tháng 6 năm 2008, AEON Credit Service đã thành lập Công ty TNHH Thương Mại ACS . Ngoài việc triển khai dịch vụ bán trả góp các sản phẩm máy tính, điện máy…,công ty cũng đang từng bước chuẩn bị cho hoạt động cung cấp thẻ tín dụng. Ngoài ra vào năm ngoái, công ty Minis top thuộc tập đoàn AEON cũng đã triển khai chuỗi của hàng tiện ích, và hiện đã có 2 cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh. Và vào tháng 10 năm 2011, sau khi nhận AEON được giấy chứng nhận đầu tư cho trung tâm mua sắm AEON đầu tiên từ Ủy Ban Nhân Dân Thành  hố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH AEON chính thức được thành lập để xây dựng và vận hành các trung tâm mua sắm tại Việt Nam, dự kiến sẽ khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên vào năm 2014.

Với mô hình tập đoàn, công ty cổ phần Aeon có lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh là hơn 5,090 tỷ Yên cho năm tài chính 2010 (từ tháng 3 năm 2010 đến 28 tháng 2 năm 2011 ). Cuối năm tài chính này, có tất cả hơn 180 công ty con trong tập đoàn. Và đến thời điểm hiện tại, công ty đã trồng hơn 9 triệu cây xanh tại Nhật và các quốc gia khác.

2. Lĩnh vực hoạt động:

Đ ầu tư xây dựng, tổ chức, quản lý, vận hành và kinh doanh các trung tâm thương mại, thực hiện quyền xuất, nhập khẩu, phân phối bán buôn, bán lẻ, dịch vụ tư vấn quản lý, nghiên cứu thị trường.