Chủ đầu tư

Tập đoàn Hoa Lâm

Địa chỉ: 9-11 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: http://www.hoalamgroup.com

Giới thiệu

 Được thành lập vào năm 1993 , Hoa Lâm trước đây là Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Vận tải Nhật Nguyên, được đồng sáng lập bởi một nhóm vợ chồng của ông Dương Ngọc Hoa và bà Trần Thị Lâm. Đặc biệt, sau này là một trong những doanh nhân thành công nhất đã nhận được nhiều bằng khen từ Chính phủ Việt Nam vì những đóng góp kinh doanh .
Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển, Hoa Lâm không ngừng phát triển cùng với các dự án quốc tế quy mô lớn.
Năm 1999, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoa Lâm được thành lập, tập trung vào sản xuất xe máy với tên thương mại Halim.
Năm 2004, để trở thành một công ty đa ngành, Công ty Cổ phần Ô tô Xe máy Hoa Lâm đã đổi tên thành Công ty Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm cũng như thành lập Công ty Liên doanh Hoa Lam-Kymco trong sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe tay ga theo thương hiệu Kymco.
Năm 2006,  Hoa Lâm đã tham gia thị trường chứng khoán với khoản đầu tư lớn vào Ngân hàng Thương mại Thượng Hải Việt Nam nơi ông Dương Ngọc Hòa làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Vào ngày 2 tháng 2 năm 2007, Ngân hàng Thương mại Thương Tín Việt Nam đã ra mắt một chi nhánh mới tại Thành phố Sóc Trăng dưới tên mới là Vietbank. Một năm sau, Vietbank đã mở chi nhánh đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh tại 02 Thị Sách, Quận 1. Vietbank đã mở rộng tới 96 chi nhánh trên cả nước trong 8 năm qua.
 
Năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã giao một khu đất rộng 37,5 ha tại huyện Bình Tân cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hòa Lâm để phát triển dự án Thành phố y tế trực tuyến với 6 bệnh viện và trung tâm dịch vụ liên kết đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.
 
Công viên chăm sóc sức khỏe công nghệ cao Hoa Lam - Shangri-La được thành lập với tổng vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Sau đó, Hoa Lâm đã làm việc thành công với các nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều trung tâm thương mại, ngành công nghiệp thực phẩm và đào tạo nguồn nhân lực tại Khu chăm sóc sức khỏe công nghệ cao.
 
Đầu năm 2010, Hoa Lâm tham gia thị trường bất động sản. Vào tháng 7 năm 2013, Hoa Lâm đã khai trương Tháp Lim đầu tiên với 34 tầng tại số 9 -11 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP HCM. Vào tháng 9 năm 2015, Lim Tower 2 tầng 18 wa được đưa vào hoạt động tại ngã tư đường Cách Mạng Thăng Mười và đường Võ Văn Tấn ở quận 3.
 
Ngày 10 tháng 12 năm 2013, một thỏa thuận hợp tác giữa Hoa Lâm và AEON Nhật Bản để phát triển Aeon Mall tại quận Bình Tân với tổng vốn đầu tư khoảng 130 triệu đô la Mỹ đã được hoàn tất. Việc xây dựng dự án này sẽ được thực hiện trong khuôn viên của Khu chăm sóc sức khỏe công nghệ cao Hoa Lâm - Shangri-La với diện tích 4,7 ha. Tháng 1 năm 2014 , Hoa Lâm chính thức khánh thành Bệnh viện Quốc tế Thành phố.
 
 Vào tháng 7 năm 2015, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm đã bắt đầu xây dựng một bệnh viện quốc tế mới với sự hợp tác của Bệnh viện Nhân dân 115 dưới hình thức hợp tác công tư (PPP). Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm là bệnh viện thứ hai trong số 6 bệnh viện thuộc Khu chăm sóc sức khỏe công nghệ cao.

Dự án Tập đoàn Hoa Lâm đã bàn giao