Kinh tế

Thị trường bất động sản TP HCM sau đợt dịch thứ 2 sẽ ra sao?

Kinh tế - 12 ngày trước

Trước tình hình dịch bệnh kéo dài, giá bán cục bộ một số khu vực có dấu hiệu giảm so với tháng trước do nhiều nhà đầu tư bị áp lực về dòng tiền trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay. Nguyên nhân do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư ưu tiên việc giữ tiền mặt hoặc tâm lý chờ đợi, chưa thực sự mạnh dạn chuyển tiền vào bất động sản.

Hé lộ những “điểm sáng” đầu tư bất động sản trong lúc thị trường khó khăn

Kinh tế - một tháng trước

Trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp khó khăn, dòng tiền đầu tư có xu hướng giảm nhiệt. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì đây lại là cơ hội cho những nhà đầu tư sành sỏi biết tìm cơ hội lúc thị trường khủng hoảng.

Giá thuê nhà tại Tp.HCM giảm mạnh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Kinh tế - 2 tháng trước

Trong bối cảnh khó khăn về thu nhập, nhiều người đi thuê nhà có xu hướng kết thúc hợp đồng để tìm nhà có giá thấp hơn. Điều này đã đặt các chủ nhà vào tình thế là phải giảm giá thuê để giữ khách.

CBRE Việt Nam kỳ vọng giá bất động sản có thể bật tăng trở lại sau đại dịch Covid-19

Kinh tế - 6 tháng trước

Chuyên gia nhận định, sau khó khăn sẽ là lúc thị trường đón dòng chảy mới về nguồn cung lẫn nguồn cầu. Thị trường sau quá trình sàng lọc sẽ tinh gọn hơn nhưng chắc chắn là hướng đến chất lượng nhiều hơn.

Điều chỉnh quy hoạch TPHCM đến năm 2025: Khu nào được hưởng lợi?

Kinh tế - 6 tháng trước

Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng chung TPHCM đến năm 2025 tập trung tại đường Vành đai 3, khu vực Phước Long (quận 9), khu vực phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ (quận 9)...

Bán nhà mùa dịch: Nơi đìu hiu, nơi đăng ký mua vượt cả 'rổ hàng'

Kinh tế - 6 tháng trước

Nhiều chủ đầu tư cho biết sản phẩm bán chậm, khách mua lèo tèo, tình hình khá ảm đạm. Một số dự án khác lại được thị trường đón nhận, lượng đặt mua vượt cả lượng hàng bán ra. Chuyên gia DKRA Việt Nam cho rằng quý II và III, thị trường có thể được cải thiện nguồn cung, cơ hội thuộc về nhà đầu tư có tiềm lực tài chính.

Thị trường BĐS sau mùa dịch - bình minh có bừng sáng?

Kinh tế - 6 tháng trước

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường

Tìm hiểu về quy trình mua nhà trả góp tại ngân hàng

Kinh tế - 7 tháng trước

Vay mua nhà hiện nay là lựa chọn của rất nhiều người do giá nhà đất đắt đỏ, không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả toàn bộ chi phí mua nhà trong cùng một lúc. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn gặp vướng mắc trong quá trình vay mua nhà do không nắm được các quy trình và thủ tục cần thiết.

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà tháng 3/2020 của một số ngân hàng uy tín

Kinh tế - 7 tháng trước

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà tháng 3/2020 không có nhiều biến động so với tháng trước. Nhiều ngân hàng trong nước như BIDV, Techcombank, Vietcombank vẫn duy trì mức ưu đãi hấp dẫn của quý 1. Các ngân hàng nước ngoài vẫn tiếp tục chiếm ưu thế cao nhất trong cuộc chiến cạnh tranh lãi suất giữa các ngân hàng.

Lưu ý ngay 4 trường hợp bị cấm sang tên sổ đỏ khi giao dịch bất động sản

Kinh tế - 7 tháng trước

Khi mua bán, giao dịch nhà đất, hai bên cần cần lưu ý bốn trường hợp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất dưới đây:

Điểm danh những khu phố có giá bất động sản đắt đỏ nhất Việt Nam năm 2020

Kinh tế - 7 tháng trước

Theo bảng giá đất do UBND TP. Hà Nội vừa ban hành, quận Hoàn Kiếm có giá đất cao nhất là gần 188 triệu đồng/m2. Tuy nhiên giá giao dịch bất động sản thực tế tại đây cao hơn gấp nhiều lần so với con số này, có nơi giá đất lên tới 1,1 tỷ đồng/m2 - đắt ngang với giá đất tại nhiều thành phố lớn như Tokyo, New York.

6 lưu ý khi đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Kinh tế - 8 tháng trước

Bất động sản luôn là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu thử sức trong lĩnh vực này, chỉ cần mắc một sai lầm có thể khiến bạn mất đi hàng trăm triệu hoặc đọng vốn trong thời gian dài. Để có khởi đầu thuận lợi, nhà đầu tư cần chú ý đến 10 lời khuyên sau đây khi đầu tư vào bất động sản.

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà tháng 2/2020 của một số ngân hàng uy tín

Kinh tế - 8 tháng trước

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà tháng 2/2020 không có nhiều biến động so với tháng trước. Nhiều ngân hàng trong nước như BIDV, Techcombank, Vietcombank vẫn duy trì mức ưu đãi hấp dẫn của tháng 1. Các ngân hàng nước ngoài vẫn tiếp tục chiếm ưu thế cao nhất trong cuộc chiến cạnh tranh lãi suất giữa các ngân hàng.

Nhận định của chuyên gia về thị trường bất động sản năm 2020

Kinh tế - 8 tháng trước

Sau năm 2019 tương đối ảm đạm, thị trường bất động sản năm 2020 đang khiến không ít nhà đầu tư lo lắng. Theo đánh giá của ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản đang tồn tại nhiều hạn chế. Ông cũng đưa ra những dự báo về biến động của thị trường trong năm 2020.

Lưu ý 3 loại thuế, phí phải nộp khi kinh doanh nhà cho thuê

Kinh tế - 8 tháng trước

Kinh doanh nhà cho thuê đang là hình thức kinh doanh hấp dẫn được nhiều người lựa chọn bởi nó mang lại nguồn thu nhập ổn định. Khi cho thuê nhà, bên cạnh các chi phí đầu vào, bạn cũng phải đóng các loại thuế, phí dịch vụ có liên quan như thuế thu thập các nhân, thuế môn bài... Dưới đây là những loại thuế, phí phát sinh khi cho thuê nhà.

4 suy nghĩ sai lầm mà người cho thuê nhà lần đầu thường mặc phải

Kinh tế - 9 tháng trước

Hiện nay, việc thuê nhà là điều rất phổ biến đặc biệt là tại các thành phố lớn. Chính vì vậy đầu tư cho thuê nhà cũng là một kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn, thu hút nhiều người có bất động sản nhàn rỗi tham gia cho thuê kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên cho thuê nhà có dễ dàng như mọi người vẫn tưởng?

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà tháng 1/2020 của một số ngân hàng uy tín

Kinh tế - 9 tháng trước

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà tháng 1/2020 tương đối biến động so với những tháng trước. Đây là thời điểm đầu năm mới, nên nhiều ngân hàng đã điều chỉnh mức lãi suất ưu đãi. Trong đó, các ngân hàng nước ngoài vẫn tiếp tục chiếm ưu thế cao nhất trong cuộc chiến cạnh tranh lãi suất giữa các ngân hàng.

Môi giới bất động sản thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Kinh tế - 9 tháng trước

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ tới lĩnh vực bất động sản, đăc biệt là khâu quản lý, tiếp thị và bán hàng. Môi giới bất động sản là nghề nghiệp đang chịu nhiều ảnh hưởng từ cuộc cách mạng này. Những cơ hội và thách thức mà cách mạng 4.0 mở ra đòi hỏi các nhà môi giới bất động sản phải tự chuyển mình, thích ứng để không bị tụt lại trong cuộc đua số đầy cạnh tranh.

Hành trình trở thành "sói già phố Wall" ở tuổi 27 của Jordan Belfort

Kinh tế - 9 tháng trước

"Sói già phố Wall" là biệt danh mà giới đầu tư chứng khoán Mỹ đặt cho Jordan Belfort - người đàn ông sở hữu một công ty môi giới chứng khoán lớn nhất nước Mỹ ở tuổi 27. Hơn 30 tuổi, ông trở thành ông chủ giàu sang bậc nhất phố Wall với nhiều tài sản như biệt thự, du thuyền, máy bay riêng, trực thăng, siêu xe... Tuy nhiên cuộc đời của thiên tài bán hàng bẩm sinh này cũng đầy những thăng trầm.

Dự báo thị trường bất động sản 2020 của các chuyên gia hàng đầu về bất động sản

Kinh tế - 10 tháng trước

Nhiều chuyên gia kỳ vọng rằng, năm 2020 nguồn cung bất động sản sẽ được cải thiện sau một năm 2019 tương đối ảm đảm. Khả năng hấp thụ của thị trường dự báo cũng sẽ cao hơn năm 2019.

Giá nhà tại thành phố Hồ Chí Minh tăng hơn 50% chỉ sau 5 năm

Kinh tế - 10 tháng trước

Giá BĐS những năm qua liên tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Từ năm 2014 - 2018, trung bình giá nhà ở tại TP HCM tăng 10% mỗi năm, chỉ trong vòng 5 năm, giá nhà tại TP.HCM đã tăng 50 – 60%. Trong khi đó, mức thu nhập trung bình của người trẻ dưới 30 tuổi chỉ dao động từ 9 - 20 triệu đồng/tháng, với tình hình này cơ hội sở hữu nhà của người trẻ ngày càng xa vời

“Chưa có dấu hiệu xảy ra bong bóng bất động sản trong một vài năm tới”

Kinh tế - một năm trước

"Năm 2019, chúng ta tiếp tục vượt 12 chỉ tiêu mà Quốc hội đưa ra; giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế được lạm phát. Quan trọng hơn nữa là vẫn cân đối được thu chi ngân sách. Điều này cho thấy, khó có thể xảy ra bong bóng bất động sản", ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đánh giá.

Dự báo thị trường văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh trong năm 2020

Kinh tế - một năm trước

Theo dự báo từ Savills, giá thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng trong năm tới do khan hiếm nguồn cung. Giá thuê văn phòng sẽ tăng trưởng trung bình khoảng 7- 8% trong vòng 1 năm ở cả hai phân khúc hạng A và hạng B.

BIM Land hợp tác với Lotte Mart tại Hạ Long

Kinh tế - một năm trước

Ngày 8/11/2019, Công ty Cổ phần Bất động sản BIM (BIM Land), thành viên Tập đoàn BIM Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam về việc đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Lotte Mart đầu tiên tại khu đô thị Halong Marina, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Dòng tiền đang chảy vào loại hình BĐS nào, đâu là thị trường đầu tư sáng giá?

Kinh tế - một năm trước

Thị trường BĐS đang có những diễn biến trái chiều ở các phân khúc, có loại hình sụt giảm mạnh những cũng có nhiều bất động sản vẫn duy trì sức tăng trưởng cao và tiềm năng.

Tin rao dự án

Căn hộ bán lại, chuyển nhượng giá tốt nhất tại dự án Anland và Terra An Hưng

1,8 tỷ.- Căn 90m2 :Ban công Đông nam , các phòng thoáng. 3 Pn, 2 vệ sinh, Giá bán: 2,1 tỷ - 2,3 tỷ- Căn 96 m2: Ban công hướng Đông Nam, 3,5 PN- Căn 140m2: Cửa Tây tứ tạch, ban công đông nam Giá bán: 3,5 t +++.

Bán nhanh căn hộ chung cư 3 ngủ, ban công đông nam

Mình cần bán nhanh căn hộ chung cư cao cấp ngay sát mặt đường Lê văn lương kéo dài, hà đông. Căn hộ chung cư 3 phòng ngủ sáng vuông vắn thoáng mát, 2 vệ sinh, ban công đông nam, cửa tây tứ trạch, nằm trong khu đô thị hiện đại nhiều dịch vụ miễn phí cao cấp, chủ đầu tư uy tín, phong thuỷ tốt, tàng phong tụ khí nên làm ăn rất nhiều lộc nhé- Nội thấp liền tường toàn hàng nhập khẩu cao cấp- Giá cóthương lượng : 23tr/m2Thực sự cần tài chính lo kinh doanh gấp chứ cũng tiếc lắm, nên ai thực sự quan tâm hãy gọi nhéhà đông, tố hữu, 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh, tây tứ trạch, đông nam.

Bán đất nền đầu tư đã có sổ gần Sam Sung và KCN Yên Phong mở rộng

Đất đã có sổ, đường xá đẹp, phù hợp để đầu tư kinh doanh hay lướt sóngMỗi lô 100m2. Mặt đường lớn 30m2.